Bài thuốc hay

Hướng dẫn các cách chế biến táo đỏ ngâm rượu bổ dưỡng

Táo đỏ được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được dùng để ngâm rượu. Vậy chế biến táo đỏ ngâm rượu có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Racos nhé.

Bí quyết làm táo đỏ ngâm rượu gia truyền của người Hàn Quốc

Chế biến táo đỏ ngâm rượu theo phong cách chuẩn Hàn Quốc thật sự không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Để kết quả ngâm rượu thành công, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu cần có

1kg táo đỏ

5 lít rượu trắng: Nên mua loại rượu nếp có nồng độ khoảng 45 độ. Lưu ý mua ở những cơ sở có uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Hũ thủy tinh cao cấp: Nên chọn những chiếc bình thủy tinh cao cấp của Hàn Quốc, chất liệu dày dặn để tăng tính thẩm mỹ và bảo quản rượu tốt hơn.

Các bước thực hiện

– Rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước âm ấm, lau xuống để loại bỏ mùi ẩm mốc.

– Rửa sạch táo trong nước muối pha loãng, rồi để ráo.

– Dùng dao rạch vài đường nhỏ trên thân quả để chất dinh dưỡng tiết ra dễ dàng hơn trong quá trình ngâm.

– Cho táo vào hũ thủy tinh, từ từ đổ rượu vào bình cho đến khi rượu phủ đều bề mặt táo.

– Đậy chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý:

Ngâm khoảng 2 tháng là có thể dùng được. Táo đỏ ngâm rượu có đặc điểm là ngâm càng lâu càng ngon, và có mùi hương ngọt ngào dễ chịu.

Mỗi tối dùng khoảng 2 ly nhỏ để cải thiện sức khỏe. Bạn có thể kết hợp với đông trùng hạ thảo, nhân sâm, long nhãn để tăng thêm vị ngon và chất lượng cho rượu.

 

Xem thêm: Nên sử dụng các loại trà thanh nhiệt như thế nào cho đúng

Táo đỏ ngâm rượu với nấm linh chi

Sử dụng nấm linh chi và táo đỏ thường xuyên có tác dụng: nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giúp nâng cao thể lực, cân bằng sinh lý, tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe tốt.

Nguyên liệu

500gr nấm linh chi

2kg táo đỏ

Bình thủy tinh

10 lít rượu trắng.

Cách làm

– Rửa sạch táo đỏ và nấm linh chi rồi để ráo nước.

– Bình thủy tinh rửa sạch, tráng bình với 1 chút rượu.

– Xếp nấm linh chi vào bình trước, sau đó cho táo đỏ vào sau cùng .

– Đổ rượu vào ngâm

– Sau 3 tháng có thể sử dụng được, mỗi ngày uống khoảng 15-20ml.

Táo đỏ tại Racos

Táo đỏ ngâm rượu với kỷ tử

Nguyên liệu

– 1 kg táo đỏ loại ngon

– Kỷ tử

– 3 – 5 lít rượu ngon nguyên chất. Lưu ý rượu nên sử dụng rượu từ 40 độ trở nên, sử dụng rượu nếp sẽ cho mùi thơm hơn.

– 1 chiếc bình thủy tinh.

Cách ngâm rượu táo đỏ cùng đinh lăng

– Rửa sạch táo đỏ, kỷ tử bằng nước muối pha loãng, để ráo nước rồi hong khô

– Vệ sinh bình thủy tinh bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

– Cho táo đỏ, kỷ tử vào bình ngâm, đổ rượu vào và đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát

– Sau khoảng từ 3 – 6 tháng là đã có bình rượu ngon thượng hạng.

Như vậy, việc ngâm rượu bằng táo đỏ là điều vô cùng dễ dàng. Nếu bạn muốn mua táo đỏ ngâm rượu, hãy liên hệ ngay với Racos nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *