Bài thuốc hay

Bật mí công thức pha trà táo đỏ kỷ tử ngon chuẩn vị tại nhà

bat-mi-cong-thuc-pha-tra-tao-do-ky-tu-ngon-chuan-vi-tai-nha

Táo đỏ và kỷ tử là hai loại thảo dược rất giàu dinh dưỡng. Nhiều người đã kết hợp chúng lại tạo thành trà táo đỏ kỷ tử. Đây là loại trà rất hữu hiệu trong làm đẹp, giảm cân và bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng Racos tìm hiểu công thức pha trà táo đỏ kỷ tử “chuẩn bài” nhé!

1. Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử

bat-mi-cong-thuc-pha-tra-tao-do-ky-tu-ngon-chuan-vi-tai-nha-1

Cách chế biến nước táo đỏ kỷ tử rất đơn giản, nhanh gọn. Để có một ly trà táo đỏ kỷ tử thơm ngon, bạn hãy thử công thức sau nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 – 5 trái táo đỏ
  • Hạt kỷ tử

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch táo đỏ, đem cắt thành lát mỏng. Công đoạn này đảm bảo táo đỏ tiết ra hết các chất dinh dưỡng, giúp nước trà đậm đà hơn. Với kỷ tử, bạn cũng đem rửa với nước sạch nhé!
  • Bước 2: Bạn cho 500 ml nước vào nồi, đun đến khi sôi thì cho táo đỏ và kỷ tử vào. Tiếp tục đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Bạn để nguội trà táo đỏ kỷ tử rồi thưởng thức nhé!

Vị ngọt của táo đỏ hòa quyện với vị chua nhẹ của kỷ tử chắc hẳn sẽ vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể thêm đường phèn hay mật ong tùy sở thích.

Xem thêm: Top 8 lợi ích tuyệt vời kỷ tử hữu cơ mang lại cho sức khỏe

2. Cách pha trà táo đỏ kỷ tử hoa cúc

bat-mi-cong-thuc-pha-tra-tao-do-ky-tu-ngon-chuan-vi-tai-nha-2

Trà hoa cúc có hương thơm nhẹ nhàng, tính hàn giúp thanh tịnh. Kỷ tử, táo đỏ, hoa cúc kết hợp cùng nhau tạo thành một loại trà đậm vị và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Loại trà này phù hợp với mọi độ tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già.

Nguyên liệu cần có:

  • 3gr hoa cúc sấy khô (cúc chi Hưng Yên, bạch cúc, hoàng cúc, …)
  • Kỷ tử
  • Táo đỏ

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn cho hoa cúc và kỷ tử vào ấm trà, đổ nước nóng ngập phần trà. Sau đó, đậy nắp, lắc nhẹ bình khoảng 30 giây. Bước này gọi là tráng trà, giúp làm sạch kỷ tử, hoa cúc. Tiếp theo, hãy chắt bỏ phần nước tráng đi.
  • Bước 2: Bạn cắt táo đỏ thành lát mỏng, đem đun sôi với 500ml nước.
  • Bước 3: Sau khi đun sôi nước táo đỏ khoảng 5 phút, bạn hãy tắt bếp. Đem phần nước cùng táo đỏ vào bình trà có sẵn kỷ tử và hoa cúc.
  • Bước 4: Bạn hãy đậy kín nắp bình trà và chờ các nguyên liệu tiết ra hết dưỡng chất. Công đoạn ủ trà này diễn ra trong 15 phút. Cuối cùng, bạn đã có một bình trà táo đỏ kỷ tử hoa cúc thơm ngon để uống rồi.

3. Trà táo đỏ kỷ tử mật ong

Mật ong là nguyên liệu quý giá, vị ngọt lành tính, chứa nhiều dưỡng chất. Mật ong kết hợp với táo đỏ, kỷ tử sẽ tạo thành thức trà bổ dưỡng, giúp làn da tươi sáng và trẻ trung hơn.

Để có một tách trà táo đỏ kỷ tử mật ong ngon, cần điểm qua các bước dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 20 quả kỷ tử sấy khô
  • 3 – 5 quả táo đỏ
  • 10 – 20ml mật ong

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đun sôi nước táo đỏ kỷ tử, để thêm 10 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Để nguội nước trà khoảng 5 đến 10 phút.
  • Bước 3: Thêm mật ong vào nước trà đã và khuấy đều.

Mật ong khi gặp nước nóng (trên 90 độ) sẽ mất đi các chất dinh dưỡng. Vì thế, hãy chờ nước trà nguội bớt rồi mới cho thêm mật ong. Hãy ghi nhớ bí kíp này để có một tách trà vừa thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm: Gợi ý 3 loại thảo dược hữu cơ cực kỳ tốt cho sức khỏe

4. Trà táo đỏ kỷ tử long nhãn

bat-mi-cong-thuc-pha-tra-tao-do-ky-tu-ngon-chuan-vi-tai-nha-3

Trà táo đỏ kỷ tử long nhãn rất thích hợp để giải khát và thanh nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên dùng loại trà này. Trà vừa giúp an thần, bổ máu, vừa giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 6 – 8 quả táo đỏ khô
  • Hạt kỷ tử
  • 4 – 5 quả long nhãn

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn hãy cắt táo đỏ thành những lát mỏng, đem đun sôi cùng với 500ml nước.
  • Bước 2: Bạn cho long nhãn và kỷ tử vào ấm và tráng trà trong khoảng 5 giây với nước sôi.
  • Bước 3: Bạn đổ táo đỏ và phần nước đã đun sôi vào ấm trà có sẵn chứa long nhãn và kỷ tử. Trà ủ trong khoảng 5 – 7 phút.
  • Bước 4: Kết thúc bước ủ trà, nước trà có màu vàng nhạt, táo đỏ và kỷ tử cũng nở ra. Phần long nhãn chuyển sang màu trắng ngà. Như vậy là bạn đã có ngay một bình trà táo đỏ kỷ tử long nhãn rồi.

Trà táo đỏ kỷ tử là thức uống giải nhiệt, giúp tinh thần sảng khoái hơn. Hy vọng với các công thức nấu trà Racos chia sẻ, bạn sẽ chuẩn bị những ấm trà thật ngon cho gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *